Màu mạng gà đá có ảnh hưởng trực tiếp tới tỉ lệ dành chiến thắng của gà. Điều này không hẳn là sự may rủi mà được luận theo phong thủy ngũ hành phương đông. Bài viết dưới đây của Oxbetme sẽ chia sẻ chi tiết về các màu mạng gà phổ biến nhất hiện nay để bạn hiểu rõ. 

Khái niệm màu mạng gà đá dành cho ai chưa nắm 

Xem màu mạng sẽ dựa trên phong thủy để biết được chú gà đó thuộc ngũ hành nào và chọn ngày giờ nào để đấu cho phù hợp. Theo phong thủy thì những vật chất tồn tại đều có quy luật riêng và sẽ có sự tương sinh – tương khắc lẫn nhau. Với việc gà ra chiến đấu cũng như vậy, nếu áp dụng được sự tương hợp thì khả năng về tay chiến thắng sẽ cực kỳ lớn.

Sẽ có 5 ngũ hành khác nhau bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, mỗi màu sắc của gà sẽ ứng với một ngũ hành riêng. Nhiều tay chơi gà mạng trực tiếp rất chuộng với các quy tắc ngũ hành này thông qua các sách chữ cổ. 

Khái niệm về màu mạng gà đá
Khái niệm về màu mạng gà đá

Phần tương khắc sẽ tập trung chủ yếu vào màu lông của đối thủ, so sánh với mùa hoặc với vào ngày giờ. Nội dung của phép xem màu mạng gà đá sẽ bao gồm bốn phần, cụ thể là: 

  • Phân tích màu sắc của lông gà chiến cùng với hành tương ứng.
  • Tương sinh tương khắc của màu lông.
  • Đánh giá ngũ hành theo mùa, tứ thời phong thủy.
  • Xem xét sinh khắc theo ngày, nhật thần sinh khắc.

Nguyên nhân nên xem màu mạng gà đá theo ngày

Lý do nên xem màu mạng gà đá
Lý do nên xem màu mạng gà đá

Không chỉ quá trình chăm sóc, nuôi nấng gà để cho nó trở thành một chiến kê hay mà những yếu tố khác cũng gây ảnh hưởng lớn đến kết quả. Nhìn chung việc xem trước màu mạng gà đá theo ngày sẽ giúp chiến kê có thể né được những đối thủ có sự tương khắc cao. 

Từ đó sư kê có thể bảo vệ sức khỏe của chiến kê và tránh những xui rủi không đáng có trong trận giao đấu. Việc giao đấu với đối thủ xứng tầm vừa lứa sẽ giúp chiến dậu có thể dễ dàng giành được chiến thắng. 

Điểm qua những màu mạng gà chọi phổ biến nhất hiện nay

Những màu mạng gà đá phổ biến nhất
Những màu mạng gà đá phổ biến nhất

Trước khi xem màu mạng gà đá thì bạn cần phải nắm được là gà của mình thuộc mạng nào. Từ đó tìm cách hóa giải tương khác nếu gặp phải, cụ thể như sau: 

Màu lông chiến kê Thuộc mệnh
Vàng, trắng Kim
Xám Mộc
Đen, Ô Thủy
Đỏ Hỏa
Nâu, Cam Thổ

Chi tiết về màu mạng gà đá thuộc mệnh Kim 

Mệnh Kim thường đi đôi với các màu trắng và máu ánh kim. Màu sắc này áp dụng lên gà thì bạn sẽ thấy các dòng như màu xám bạc hay vàng ánh kim… Thường thì màu mạng gà đá trong trường hợp này sẽ thể hiện mệnh Kim và mệnh Thổ.

Dòng kê thường gặp nhất là dòng Nhạn với màu sắc trắng và chúng sẽ sở hữu cặp chân trắng hoặc vàng. Càng theo màu chủ đạo trắng hoặc vàng thì gà chiến càng thể hiện mệnh Kim mạnh. Ngoài giống dậu trên thì còn có giống gà bướm, bông, chuối cũng có màu lông theo mệnh Kim. 

màu mạng gà đá thuộc mệnh Kim
màu mạng gà đá thuộc mệnh Kim

Màu mạng gà đá với mệnh Mộc

Màu sắc cơ bản của mệnh Mộc đó là gà có màu Xám, chiến kê sẽ có màu xám sáng từ bộ lông cho tới mào, cổ, chân. Màu của mệnh Mộc còn là màu xanh nhưng anh em không bắt gặp được gà màu xanh hay là chân xanh do đó chỉ tập trung vào dòng lông Xám. 

Màu mạng gà đá với mệnh mộc sẽ tương ứng với gà xám, cú hoặc bướm. Những chiến kê này sẽ không có những cú đá với độ sát thương cao nhưng sẽ có sức dai bền bỉ. 

Chi tiết về màu mạng gà chọi mệnh thủy 

Các màu mạng gà đá như: Màu đen tuyền hay màu xanh đen sẽ được xếp vào dòng gà có mệnh Thủy. Càng có màu đen toàn cơ thể thì chiến kê sẽ càng mạnh về hướng Thủy. 

Thường khi theo dõi đá gà mạng thì bạn sẽ hay bắt gặp gà chọi có màu đen với các dáng chân khác nhau. Điển hình như chân trắng, chân vàng, chân có màu xám chì và cả mệnh Thủy sẽ tương hợp với gà mệnh Kim.

Đá gà mạng với chiến kê mệnh Hỏa

Khi nói về màu mạng gà đá với mệnh hỏa thì chúng ta sẽ nhớ tới các màu nóng trong bảng màu như đỏ, cam, tím… Nhưng trong số những màu đã liệt kê thì chỉ có màu đỏ là hay gặp ở gà nhất.

Những chú dậu mà có màu đỏ mà chúng ta có thể thấy điển hình như: Gà hoe, khét… Những chú dậu mệnh Hỏa sẽ cực kỳ hợp với dòng gà có mệnh Mộc mà bài viết đã chia sẻ ở trên.

Chi tiết về màu mạng gà đá mệnh Thổ

Trong các loại màu mạng gà đá thì các màu thuộc mệnh Thổ là hay gặp nhất. Vì xét về giống thì đa phần chúng sẽ xuất hiện các màu như: Màu nâu, vàng nâu, màu đất… 

Sắc vàng pha nâu cực kỳ đặc trưng sẽ xuất hiện ở giống mái với các giống như gà khét, cú hay gà que… Dòng chọi có màu lông mệnh Thổ sẽ thích hợp với mệnh Hỏa nếu có.

Kết Luận

Bài viết trên đây của Oxbet đã chia sẻ những nội dung xoay quanh màu mạng gà đá. Hy vọng sau này ở các ván đấu gà thì anh em sẽ áp dụng thử và sẽ đem về chiến thắng vang dội cho bản thân. Ngoài ra anh em có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm qua chuyên mục Đá gà Oxbet.